Cổ phiếu giảm sàn liên tiếp sau khi doanh nghiệp báo lãi chục lần

Chuỗi giảm sàn bắt đầu từ ngày 8/11, không lâu sau khi hai nhân sự cấp cao đăng ký bán lượng lớn cổ phiếu và Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) thông báo lợi nhuận sau thuế quý III tăng gần 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ban lãnh đạo công ty cũng nhấn mạnh yếu tố này trong văn bản giải trình gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM để khẳng định hoạt động kinh doanh và đầu tư vẫn diễn ra bình thường. 

Thanh khoản cổ phiếu TTB giảm sâu trong giai đoạn này, có phiên chỉ hơn 70 đơn vị được khớp lệnh, trong khi khối lượng dư bán lên đến vài triệu.

Sau khi văn bản giải trình được công bố, thanh khoản cổ phiếu TTB tăng vọt trong phiên hôm nay với gần 850.000 đơn vị được sang tay. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn tiếp tục bị bán mạnh tại giá sàn trong suốt buổi sáng. Đến cuối phiên chiều, một lệnh giao dịch được thực hiện tại giá trần nhưng không đủ ngắt mạch giảm kéo dài.

Diễn biến giá cổ phiếu TTB trong vòng một năm. Ảnh: TradingView.

Diễn biến giá cổ phiếu TTB trong vòng một năm. Ảnh: TradingView.

"Công ty không tác động đến giá cổ phiếu, việc mua bán do nhu cầu của nhà đầu tư và nằm ngoài kiểm soát của ban lãnh đạo", ban lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định.

Tập đoàn Tiến Bộ có trụ sở tại Thái Nguyên, niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM từ giữa tháng 8/2018. Doanh nghiệp này kinh doanh đa ngành nghề, trong đó mũi nhọn là bất động sản, giàn giáo, sắt thép xây dựng và sản xuất cầu lông thi đấu.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8120 *